Ý nghĩa phong thủy và cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Trong ngày tết, người ta rất cẩn thận chọn những vật phẩm phong thủy để trưng bày nhằm mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ suốt cả năm. Với mong muốn đó, tỳ hưu luôn là vật phẩm được ưu ái lựa chọn. Vậy tỳ hưu là gì và cách sử dụng như thế nào để hợp mệnh gia chủ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với CADA.VN nhé.

Tỳ hưu Ngọc Hoàng Long

1. Tỳ hưu là gì?

Tên tiếng Anh của tỳ hưu là Pixiu, là con vật kết hợp độc đáo giữa con ngựa và con rồng. Vì vậy, thoạt nhìn tỳ hưu có nét giống với kỳ lân, cũng là con vật phong thủy được yêu thích.

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là linh vật thiêng liêng được dân gian thờ cúng và tôn kính. Một điểm đặc biệt khác mà biến tỳ hưu trở thành con vật phong thủy chính là chúng không có hậu môn, chỉ ăn vào mà không nhả ra.

Tỳ hưu đá canxit

2. Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu

Tỳ hưu được phân chia thành hai loại. Mỗi loại mang những nét ý nghĩa riêng.

Trước hết là tỳ hưu Tịch Tà, dấu nhấn về ngoại hình của loại tỳ hưu này chính là chỉ có một sừng trên đầu. Vẻ ngoài trông có vẻ dữ tợn và miệng luôn há rộng. Với ngoại hình này, tỳ hưu Tịch Tà được xem có sức mạnh xua đuổi tà ma, thu hút tà khí của chúng để tích lũy thành năng lượng của bản thân. Vì vậy, tỳ hưu Tịch Tà là linh vật phong thủy xua đuổi những tác nhân xấu, bảo vệ bình an cho gia chủ.

Tỳ hưu đá nguyên khối Serpentine

Loại thứ hai là tỳ hưu Thiên Lộc, có hai sừng trên đầu, vẻ ngoài uy phong, miệng rộng và bụng to. Thưc ăn chính và ưa thích của chúng là vàng bạc, châu báu. Do đó, tỳ hưu Thiên Lộc là linh vật được gia chủ tin tưởng để bảo vệ của cải, xây dựng sự thịnh vượng và giàu sang.

3. Cách chọn tỳ hưu theo mệnh

Mệnh Kim thích hợp với tỳ hưu màu trắng, thể hiện sự tinh khiết và hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. Ngoài ra, màu vàng và xám cũng là hai màu tương sinh, gồm có tỳ hưu vàng, tỳ hưu bạc, tỳ hưu gỗ, tỳ hưu bằng đồng, tỳ hưu đá thạch anh tóc vàng, tỳ hưu đá mắt hổ.

Mệnh Thủy thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, màu xanh dương và màu đen gồm tỳ hưu bọc bạc, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu sapphire xanh, tỳ hưu ngọc phỉ thủy, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu bạch ngọc.

Tỳ hưu tài lộc đá canxit

Mệnh Mộc hợp với tỳ hưu màu đen, màu xanh biển, màu xanh lam và màu xanh da trời gồm tỳ hưu ngọc phỉ thúy, tỳ hưu thạch anh đen, tỳ hưu ngọc bích, tỳ hưu cẩm thạch.

Mệnh Hỏa thích hợp với tỳ hưu màu đỏ, màu hồng, màu tím,… gồm tỳ hưu ngọc huyết, tỳ hưu thạch anh tím, tỳ hưu chỉ đỏ.

Mệnh Thổ thích hợp với tỳ hưu màu vàng, màu đỏ và màu nâu gồm tỳ hưu làm bằng vàng, tỳ hưu gỗ hương, tỳ hưu mạ vàng.

Với những chia sẻ trên đây, CADA.VN mong rằng sẽ giúp các bạn chọn được những mẫu tỳ hưu phù hợp, mang đến may mắn và bình an cho mình và gia đình.

 

 

LIÊN HỆ 

📞 Điện thoại: 0931573757

🏠 Địa chỉ: 411/14 LÊ ĐẠI HÀNH, Phường 11, Quận 11, TP.HCM (có chỗ đỗ xe ô tô)

Chúng tôi cam kết chỉ bán duy nhất hàng đá tự nhiên thiên nhiên, hàng thủ công, đá cảnh nguyên khối hàng tuyển chọn. Hiện nay, Chúng tôi tự tin là cửa hàng bán hàng với mức giá rẻ, giá thành cạnh tranh nhất thị trường tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung!

Tư vấn nhanh qua Zalo 0931573757.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.